[VIDEO] Hướng Dẫn Treo Tranh
Chỉ với 3 bước đơn giản, Ai cũng có thể tự tay treo những bức tranh trang trí đáng yêu làm đẹp cho các gian phòng nhà bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, mang đến một không gian ấm cúng và tràn đầy sức sống.

 

Bước 1: Căn chỉnh vị trí treo

Bạn có thể dùng thước kẻ, định vị khu vực treo tranh và điểm trung tâm (điểm đặt đinh). Hoặc định vị bằng cách chỉnh tờ định vị sao cho song song với nền nhà. Sau đó, bạn cần cố định 4 đầu giấy bằng băng dính. Hãy bước ra xa và nhìn kỹ 1 lần, nếu vị trí đặt tranh đã ổn thì tiếp tục làm bước thứ 2. Nếu giấy bị lệch, bạn có thể điều chỉnh lại cho vừa ý.

Hoặc bạn có thể ướm tranh lên tường và dùng bút chì đánh dấu vị trí đặt móc treo. Chú ý khoảng cách treo tranh vừa với tầm mắt, không được quá cao hay quá thấp.

assets/image/edior/K4F2t8MkU4I8LTsDW7kM.jpeg

Bước 2: Đóng đinh vào tường

Xoay phần móc treo lên trên, giữ thẳng và dùng búa đóng 3 đinh vào tường giúp đinh chắc chắn.

assets/image/edior/NdhYB3alha12jhdDm6rS.jpeg

Đối với tranh canvas, khi đã xác định được vị trí đặt đinh, bạn lấy búa đóng đinh 3 chân vào tường. Chú ý đóng nhẹ nhàng và không đóng lên phần móc nhựa. Sau khi đóng chặt 3 đinh vào tường và cảm thấy chắc chắn. Bạn tiến hành treo tranh và hoàn thiện công việc.

Đối với tranh ép gỗ, tranh đồng hồ và tranh composite, bạn cần dùng máy khoan đầu nhỏ, bắn đinh vào tường. Khi thấy đinh đã được bắn một cách chắc chắn. Việc tiếp theo bạn cần làm là treo tranh.

Bước 3: Treo tranh

Tranh trang trí đã được thiết kế sẵn móc treo ở khung, bạn chỉ cần đặt móc treo vào đúng phần móc nhựa của đinh 3 chân hoặc giá đỡ của đinh xoắn. Sau đó dùng tay điều chỉnh tranh cho đẹp mắt.

assets/image/edior/fBoczShEwH9rOtGnOtJb.jpegassets/image/edior/5ywT4b3Lt3M2oX3yDmLw.jpeg

 

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay treo những bức tranh trang trí đáng yêu lên tường, làm đẹp cho các gian phòng nhà bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, mang đến một không gian ấm cúng và tràn đầy sức sống.

assets/image/edior/cPNfPJNYwICQwjZGLmXS.jpeg

Dự án khác