Hướng dẫn chọn tranh Phong thủy treo tường cho người tuổi Tý
Tranh treo phong thủy không những mang lại vẻ đẹp trang trí cho căn phòng đem lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình mà còn hút tài, hút lộc mang đến sự may mắn cho gia đình. Cùng F18 tìm hiểu tranh phong thủy phù hợp theo tuổi và mệnh nhé

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi tý

 

Tuổi tý thích hợp treo các loại tranh như sơn thủy, tranh rồng và tranh thuận buồm xuôi gió. Với một bức tranh phong thủy phù hợp sẽ đem lại may mắn, thành công và sức khỏe cho người tuổi tý.

30gUd5go1BTjqTp0RHps.jpeg

Những người tuổi Tý là những người sinh năm: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008.
Theo Phong Thủy học, mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh đều có các mệnh tương sinh và tương khắc với mệnh đó.

 

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, vì thế những người tuổi Tý là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Con chuột cũng tượng trưng cho những đặc điểm tính cách như dí dỏm, sáng tạo và ham hiểu biết.

 

Người tuổi Tý thường khôn ngoan và tinh ý một cách đặc biệt. Điều này giúp họ tập trung vào công việc to lớn. Khả năng này đi kèm với óc phán đoán tốt cho phép họ giải quyết vấn đề trước khi nó nảy sinh. Trong phong thủy thì Tuổi Tý hợp Thân, Thìn. Trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn. Còn trong lục hợp: Tý – Sửu, Sửu tương sinh Tý. Do đó, Tý hợp tuổi Thân – Thìn – Sửu.

 

Tuổi Tý mệnh hỏa tương sinh tương ứng với mệnh Mộc mệnh Thổ, tương khắc với Kim Thủy tương ứng với màu sắc đi kèm. Tuổi tý mạng hỏa nên chọn bức tranh phong thủy phong cảnh: Cảnh đồi núi, rừng cây, cảnh mặt trời mọc. Cảnh thành phố, xe cộ. Với gam màu nền nóng như đỏ, hồng, tím, nâu, cam đất, xanh của rừng cây là hợp nhất.

w4nUqhmVf9WJtK57eTX1.jpeg

Tranh phong thủy mang hình tượng: Rồng, Khỉ, Trâu rất hợp cho người tuổi Tý. Tuy nhiên trong tranh treo tường phòng thủy khá ít hình tượng rồng không phổ biến. Với hình tượng Khỉ cũng tương tự không mấy phổ biến.

 

Còn hình tượng trâu, bạn có thể chọn những bức tranh phong cảnh đồng làng quê Việt Nam. Tuy không hẳn là tranh phong thủy treo tường nhưng cũng rất phù hợp cho gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa.

LYxT3Q8ef6tAPybXWRac.jpeg

Với tranh chủ đề Hoa lá, cánh đồng hoa: Thì gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa nên chọn loài hoa hướng dương. Đồng hoa mặt trời, phong cảnh đồi hoa nắng, hoa mẫu đơn… Tranh hoa mẫu đơn thường với những bông hoa màu đỏ mang mệnh Hỏa rất hợp cho chủ nhân tuổi Mậu Tý, Hướng phong thủy tốt nhất khi treo tranh hoặc làm bất cứ việc gì cho người tuổi Tý mệnh Hỏa – Mậu Tý. Tuoi ty menh tho tuong sinh tuong khac voi menh nao trong phong thuy. Tuổi Tý mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa mệnh Kim, tương khắc với mênh Mộc mệnh Thủy.